Kết quả tìm kiếm cho "vụ Pate"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 26
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì "Hồng Ngọc 12", tại thành phố Hồng Ngự, phát hiện pate tại cơ sở này bị nhiễm khuẩn Salmonella gây ngộ độc 149 người.
Chiều 18/6, Huyện đoàn Tri Tôn (tỉnh An Giang) kết hợp Công an huyện và Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh An Giang tổ chức họp mặt, giao lưu với học viên đang học tập cai nghiện.
Cận Tết Nguyên đán được xem là “thời cơ vàng” của dân kinh doanh, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nhất trong năm. Bên cạnh mua sắm tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, cửa hàng thì hình thức kinh doanh online lên ngôi, không chỉ cung cấp các loại thực phẩm mà còn đa dạng các mặt hàng cho người tiêu dùng.
Ngày 5/1, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đã thành lập đoàn kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các mùa lễ hội Xuân năm 2024.
Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.
Ngày 16/9, phát biểu tại buổi giới thiệu gian trưng bày về Việt Nam do Báo Nhân Dân tổ chức ở Hội báo Nhân đạo 2023, Tổng Biên tập báo Nhân đạo (L'Humanité) Fabien Gay khẳng định, dấu ấn Việt Nam rất quan trọng và ngày càng nổi bật trong ngày hội của những người cộng sản, nhân dân lao động Pháp và quốc tế.
Tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 91 người, trong đó có 23 người nước ngoài.
Ẩm thực Hà Nội từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng và niềm tự hào của người dân Thủ đô. Dưới đây là gợi ý một số “thiên đường ăn uống” cho du khách và những ai lười đi xa khám phá trong dịp nghỉ lễ 2/9.
Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveller India vừa gợi ý cho du khách những món chay ngon, hấp dẫn, không nên bỏ lỡ của ẩm thực thủ đô.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cho tới nay chúng ta mới chú ý tới trường hợp nhiễm độc tố botulinum do ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên tổng cộng có 4 trường hợp nhiễm phải độc tố botulinum mà chúng ta đều cần phải chú ý.
Ngộ độc Botulinum là ngộ độc do nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum. Nguyên nhân do người bệnh nhiễm độc tố trong thực phẩm kém chất lượng, ăn phải các loại thức ăn bảo quản không tốt.
Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua liên tục ghi nhận chùm ca ngộ độc botulinum, tuy nhiên thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc đặc hiệu cho ngộ độc botulinum đã hết. Điều này đang gây nan giải cho các bác sĩ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.